25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh IELTS quan trọng

Khi học ngữ pháp tiếng Anh để ôn thi IELTS thì bạn cần nắm rõ những kiến thức cơ bản trong đó chú trọng vào những phần trọng điểm nhất để nắm vững được ngữ pháp áp dụng cho bài thi.

Dưới đây là tài liệu tổng hợp 25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng cho bạn ôn luyện chuẩn bị chinh phục bài thi IELTS nhé.

Giới thiệu Ebook 25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh cho bài thi IELTS

Tài liệu 25 chủ điểm ngữ pháp tập trung vào những thì, các dạng câu quan trọng đến phần danh, tính, trạng, động, modal verbs…khác nhau. Những chủ điểm này thường được dùng trong bài thi từ các kỹ năng Reading đến Writing. Và đặc biệt cần nắm vững  để luyện tốt cho bài thi Speaking – Writig khi tiêu chí chấm điểm rất quan trọng yếu tố ngữ pháp nhé.

Ở các bài học được thiết kế theo cấu trúc chung bao gồm:

  • Cấu trúc chung, khái niệm, định nghĩa
  • Cách sử dụng của thì hay các loại câu, chia theo các trường hợp cụ thể
  • Ví dụ chi tiết về cách dùng, dấu hiệu nhận biết
  • Lưu ý khi sử dụng
  • Ứng dụng trong IELTS như thế nào?
  • Bài tập có đáp án

Với thiết kế linh hoạt và đầy đủ các mục bài học, bạn dễ dàng nắm bắt được kiến thức tổng quan đến chi tiết. Bên cạnh đó là những bài tập có đáp án cụ thể để bạn check lại và so sánh mình đã làm đúng chưa. Điểm đặc biệt của các bài tập là đều ứng dụng theo bài thi Reading hay Writing và một số bài đặc thù theo Speaking – Listening nên các bạn vừa học vừa làm quen với IELTS hiệu quả.

Sách 25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh IELTS quan trọng nhất sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức đã học thật rõ và luyện tập ứng dụng hiệu quả. Nhưng nên luyện ra sao để đạt hiệu quả?

Hướng dẫn học với 25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh IELTS

Để học tốt với quyển sách này, ad khuyên các bạn nên dành thời gian gọi là 1-2 tiếng nghiên cứu kỹ từng bài hoc. Có 25 chủ điểm kèm theo 4 bài tập xen kẽ sau khoảng 7-8 bài, tổng hợp kiến thức nên bạn chú ý học kỹ rồi luyện tập theo từng ngày để ghi nhớ hiệu quả. Như vậy mình có tổng cộng 29 bài học thì dành 29 ngày để luyện nhé. Xong 1 tháng bạn sẽ hoàn thành được hết cuốn sách này.

Các bài học chia theo kiến thức từ cơ bản trong sử dụng tiếng Anh thường và IELTS nên hãy học kỹ cho tiếng Anh thường sau đó áp dụng thử cho Speaking chẳng hạn khi trả lời các câu hỏi.

Bài tập rất quan trọng nên hãy tự thử sức làm bài trước rồi check đáp án, kiểm tra lại những đoạn đặc biệt cần ghi nhớ. Ví dụ với các động từ V3 – quá khứ phân từ, có các động từ bất quy tắc cần chú ý do đó hãy học kỹ bài động từ và học thuộc bảng bất quy tắc để đảm bảo không sai khi làm ngữ pháp.

Học ngữ pháp cần song song với từ vựng nữa nên bạn hãy học thêm với các sách và từ điển để nâng cao vốn từ của bản thân nha.

Ngữ pháp là một trong những bậc quan trọng cần phải chắc chắn khi bước vào luyện thi IELTS nên các bạn hãy chú ý và luyện tập hiệu quả nhé!

Link tải bản PDF 25 chủ điểm đây, bạn tải về nhé: https://drive.google.com/file/d/1CczSwfbcWCyhyCXwsja8ULTPoPtOdsD-/view

Random Posts

Leave a Reply