Cách dạy con học tiếng Anh tại nhà

Nếu bạn có vốn kiến thức tiếng Anh đủ tốt thì hoàn toàn có thể dạy con học tiếng Anh tai nhà mà không cần thuê gia sư. Thông thường, việc này chỉ nên áp dụng cho những bậc tiếng Anh đơn giản cấp 1 – cấp 2. Ở những mức độ tiếng Anh cao hơn độ khó đã tăng, nếu không đủ trình độ chuyên môn rất dễ giải sai.

Trẻ em nhỏ tuổi có khả năng tiếp thu kiến thức tốt dễ dàng xây dựng vốn ngôn ngữ tiếng Anh hơn hẳn người lớn cho nên bạn hoàn toàn có thể dạy cho trẻ làm quen dần với tiếng Anh.

Cách dạy con học tiếng Anh tại nhà

Một số lợi ích khi cha mẹ dạy con học tại nhà

  • Cha mẹ là người hiểu con mình nhất cho nên những điều chỉnh trong việc dạy học linh hoạt.
  • Trẻ có thể tự tin hơn khi học với cha mẹ bởi nhiều lý do. Cha mẹ gần gũi với trẻ từ bé nên có thể nhiều bé không quan học với người lạ.
  • Tạo nhiều điều thú vị xung quanh buổi học vì cha mẹ dạy con theo phương diện cá nhân, vui đùa, đánh đố trẻ.
  • Trẻ được chú ý nhiều hơn bởi khi đưa trẻ đến trường hoặc các trung tâm Anh ngữ khi có quá nhiều học sinh, giáo viên có thể sẽ phải phân tán sự chú ý.

Tổng hợp những cách dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nhiều cách dùng một lúc nếu muốn.

1. Cho bé chơi với tiếng Anh

Trẻ thường tò mò và ham chơi, khi kết hợp cả 2 điều đó lại ta hoàn toàn có thể dạy trẻ học tiếng Anh. Việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị và thư giãn hơn rất nhiều. Nếu như bạn dạy trẻ học tiếng Anh bằng cách này trẻ sẽ nhanh chóng có hứng thú và trở nên tò mò hơn kích thích ghi nhớ vô cùng hiệu quả.

Trò chơi tiếng Anh cho bé

2. Cho trẻ nghe nhạc và xem video tiếng Anh

Dạy cho trẻ tiếng Anh đôi khi bạn chỉ cần cho trẻ xem các video dạy học tiếng Anh là đã rất tốt rồi. Trẻ có xu hướng học hỏi và bắt chước rất nhanh nên khi được nghe và xem video tiếng Anh trẻ thường ghi nhớ và nhại lại các câu thoại kèm theo việc giải nghĩa của câu bằng phụ đề. Trẻ nhanh chóng hiểu được cuộc hội thoại và trở nên ham học tiếng Anh về sau.

Xem thêm: Cách học tiếng Anh qua bài hát

3. Học tiếng Anh cùng trẻ

Nếu trẻ học tiếng Anh thì bạn hãy học tiếng Anh cùng trẻ và nằm vững bài giảng để có thể dạy trẻ. Bạn có thể xem trước sách tiếng Anh rồi vào vai một bạn học hoặc một giáo viên để cho trẻ có cảm giác học cùng ai đó. Cùng với việc hiểu rõ tâm lý của trẻ, việc nắm bắt những điểm lợi và khích lệ tinh thần của trẻ sẽ nâng cao ý chí và tinh thần học nhiều hơn nữa.

Trên đây là những cách dạy con học tiếng Anh tại nhà được tổng hợp bởi IELTS Fighter. Nếu bạn có bắt cứ thắc mắc hoặc đóng góp nào thì có thể comment xuống phía dưới. Chúc bạn dạy con học tiếng Anh thành công!

Random Posts

Leave a Reply