Cách học tiếng Anh qua bài hát

Vừa học vừa giải trí là một điều gì đó rất hấp dẫn. Đôi khi việc học ở nhà không hiệu quả cũng là do lý do này bởi bạn bị xao nhãng với những nhu cầu giải trí. Vậy nếu vừa giải trí nhưng lại rèn luyện được kỹ năng nghe và nói trong tiếng Anh thì sao nhỉ? Đó là lý do vì sao học tiếng Anh qua bài hát lại đem lại nhiều hiệu quả như vậy. Cùng tìm hiểu nào!

Bạn học được những kỳ năng gì khi học tiếng Anh qua bài hát

Bí quyết học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

1. Kỹ năng Reading

Khi cần phải đọc lời bài hát của hát karaoke bạn sẽ phải đọc lời lúc đó bạn sẽ nhận biết được cách dùng ngữ pháp trong câu hát.

2. Kỹ năng Speaking

Kỹ năng này thể hiện khi bạn hát lại theo lời bài hát đó. Hãy cố nói rõ ràng hoặc hát rõ lời bài hát để luyện tập phát âm.

3. Kỹ năng Listening

Kỹ năng này bạn sẽ học được rõ ràng nhất bởi khi nghe nhạc tiếng Anh bạn sẽ dần dần rèn luyện được khả năng nhân biết câu thoại. Nếu như người bản xứ có khả năng nói tiếng Anh nhanh khiến bạn khó hiểu thì đây sẽ là phương pháp luyện tập cho bạn. Bạn có thể nghe rap để tăng tốc độ nghe.

Cách học tiếng Anh qua bài hát

Bước 1: Bạn hãy tìm những bài hát có lời tiếng Anh có phụ đề để đọc càng tốt

Bước 2: Hãy cố nghe và hát theo rõ lời bài hát

Bước 3: Thuộc lời bài hát và nói trôi chảy những câu hát trong đó.

Bước 4: Dịch lại lời của bài hát

Một số bài hát tiếng Anh hay cho việc học

Đây là tuyển tập 16 bài hát học tiếng Anh hay và hiệu quả giúp bạn học chủ động lẫn thụ động khi làm một công việc khác. Nếu bạn có những bài hát nào tốt hơn thì hãy cứ sử dụng theo sở thích nhé!

Nếu lời bài hát nào nhanh mà bạn cảm thấy không theo được thì hãy đặt cho trình phát chậm lại một chút để lắng nghe cách phát âm cũng được.

Một số mẹo khi học

  1. Hãy chọn những bài hát không quá nhanh dễ thuộc.
  2. Những đoạn hát nên ngắn không quá dài.
  3. Bài hát giống một cuộc đối thoại hoặc kể lại một câu chuyện

Đến lúc thực hành rồi đấy!

Học tiếng Anh qua bài hát chủ yếu rèn luyện kỹ năng nghe nhưng bạn thấy đấy. Nếu chỉ nghe mà không nói thì hiệu quả giảm bớt một nửa. Vậy nên bạn hãy cố gắng trò chuyện tiếng Anh nhiều nhất cỏ thể, với người nước ngoài thì càng tốt.

Trên đây là cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả và những bài hát hay cho bạn luyện tập. Nếu bạn có ý kiến đóng góp thì hãy comment cho mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm: https://ielts-fighter.com/tin-tuc/Hoc-tieng-Anh-qua-bai-hat-Tong-hop-bai-hat-tieng-Anh-hay_mt1474366705.html

Random Posts

Leave a Reply