Luyện nghe tiếng Anh – TOEIC

Listening trong TOEIC là phần thi quan trọng trong bài thi truyền thống mà bạn cần phải nắm rõ để đạt được điểm cao. Để giúp các bạn học luyện nghe TOEIC tốt hơn, mình sẽ chia sẻ cho bạn những tài liệu ôn thi nhé!

Luyện nghe TOEIC theo tài liệu

1. Tài liệu luyện nghe TOEIC miễn phí

Mình sẽ tổng hợp tài liệu luyện thi TOEIC dang file PDF lấy từ sách và audio nghe kèm cho bạn tải về:

  • Listen carefully: Listen Carefully là một trong số những tài liệu luyện nghe hay dành cho các bạn mới bắt đầu học TOEIC ôn luyện, làm quen với các dạng bài nghe.
  • 1000 Listening Comprehension Practice Test Item for the New TOEIC Test: Là một trong 2 cuốn thuộc Jim’s Toeic 1000 có nội dung tương đối khó, thích hợp cho các bạn luyện thi TOEIC trên 700 điểm trở lên.
  • Tactics for Listening: Là tài liệu mới đủ cấp độ từ cơ bản đến nâng cao dành cho các bạn học ngay.
  • Longman new real TOEIC – Actual tests for Listening Comprehension: Được xem là người bạn đồng hành, tin cậy cùng thí sinh trong cuộc hành trình chinh phục kỳ thi TOEIC.
  • Listen in: Bao gồm Ebook + Audio của tác giả David Nunan là bộ series luyện nghe căn bản dành cho nhiều trình độ.

2. Luyện nghe TOEIC từ YouTube

Học nghe tiếng anh qua Youtube – tại sao không? Vừa học được mọi lúc mọi nơi, vừa tranh thủ lên trình tiếng Anh siêu đẳng bất chấp thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn vẫn chưa có được cho mình một “điểm dừng chân” lý tưởng thì hãy để Athena giúp bạn qua 2 kênh youtube dạy tiếng Anh hàng đầu dưới đây!

  • TOEIC Listening – Phương pháp luyện thi TOEIC Listening điểm cao | Anh ngữ Ms Hoa
  • PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TOEIC LISTENING 2020 | Anh Le TOEIC

Luyện Nghe TOEIC theo Part

Để hiểu rõ hơn cấu trúc phần thi Nghe TOEIC bạn hãy tham khảo cấu trúc sau:

Part 1 của phần thi Listening là mô tả hình ảnh/tranh. Bạn xem một bức hình sau đó nghe 4 câu nói tương đương với 4 lựa chọn A, B, C, D rồi chọn đáp án mà bạn cảm thấy đúng nhất.

Part 2 của phần thi Listening là hỏi đáp. Bạn nghe một câu hỏi hoặc một câu nói rồi nghe tiếp 3 câu nói tương đương với 3 lựa chọn A, B, C rồi chọn đáp đáp án mà bạn cảm thấy đúng nhất.

Part 3 của phần thi Listening là một đoạn đoạn audio có từ 2 – 3 người nói chuyện. Bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến đoạn hội thoại đó.

Part 4 của phần thi Listening là một đoạn hội thoại ngắn. Bạn sẽ phải trả lời 3 câu hỏi liên quan đến đoạn hội thoại đó dựa theo 4 đáp án A, B, C, D cho sẵn.

Trên đây, mình đã chia sẻ cho bạn cách luyện nghe TOEIC tiếng Anh đạt điểm cao rồi. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy comment xuống phía dưới cho mọi người cùng biết nhé! Chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Random Posts

Leave a Reply