TOP 12 bài hát tiếng Anh thiếu nhi hay nhất

Nếu bạn đang muốn cho con làm quen hoặc cải thiện kỹ năng tiếng Anh thì sử dụng các bài hát là một sự lựa chọn khôn ngoan. Việc nghe nhạc không chỉ giải trí mà còn kích thích não bộ ghi nhớ và khiến thiếu nhi bắt chước. Điều này sẽ cải thiện khả năng nhận diện tiếng Anh và xây dựng thư viên ngôn ngữ từ nhỏ. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn các bài hát cẩn thận có thể khiến trẻ nhiễm thói hư, tật xấu. Bởi vậy, bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn những bài hát tiếng Anh hay phù hợp với thiếu nhi tốt cho việc học.

1. ABC Song

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh thì phải học qua bảng chữ cái và cách phiên âm rồi sau đó mới bắt đầu học những kiến thức khác. Bài hát này ra đời để giúp các bé học bảng chữ cái tiếng Anh nhanh hơn với giai điệu tươi vui, dễ thuộc.

2. Baby Shark

Baby shark

Baby Shark là một bài hát thiếu nhi vui nhộn với nội dung về một gia đình cá mập có lượt xem rất khủng trên YouTube. Bài hát đã trở thành hiện tượng âm nhạc thiếu nhi trong một thời gian dài bởi có giai điệu bắt tai, hình ảnh vui nhộn không chỉ được trẻ em yêu thích mà còn có cả người lớn. Nội dung tuy chỉ đơn giản là một số câu tiếng Anh đơn giản nhưng điều đó sẽ kích thích trẻ tò mò hơn về nội dung tiếng Anh sau khi thưởng thức.

3. Bingo

Bingo là bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em có các câu hát được bỏ đi chữ cái đầu cực kỳ vui nhộn giúp trẻ đoán chữ cái vè ghép lại để hoàn thành chữ đúng. Ngoài ra, một số câu hát khác cũng vô cùng vui nhộn giúp trẻ học tiếng Anh khi đã có một nền tảng kiến thức nho nhỏ.

4. Five Little Monkeys

5 little monkeys

Bài hát tiếng Anh này được sản xuất dành cho đối tượng thiếu nhi bởi giai điệu vui nhộn nói về câu chuyện của 5 con khỉ tinh nghịch không chịu nghe lời bác sĩ. Bài hát này phù hợp với những bạn nhỏ có một chút kiến thức tiếng Anh.

5. Happy Birthday To You

Happy Birthday to you là một bài hát được sử dụng trong các dịp kỷ niệm sinh nhật. Theo Sách Kỷ lục Guinness, Happy Birthday to you là bài hát phiir biến nhất trong tiếng Anh. Bài hát này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và giúp trẻ làm quen với tiếng Anh từ sớm.

6. Do You Like Broccoli Ice Cream

Bài hát dành cho thiếu nhi này có chủ đề về những câu hỏi đơn giản sở thích về ăn uống dễ dàng khiến trẻ tò mò và trả lời theo nâng cao trình độ tiếng Anh.

7. Mary Had A Little Lamb

Mary had a little lamb

Mary Had A Little Lamb là bài hát thiếu nhi ngắn như những câu thơ, giai điệu bắt tai được lấy bối cảnh hoàn toàn thật. Cô bé Mary trong bài hát được lấy nguyên mẫu từ Mary Sawyer. Khi Mary lên 10, cô bé phát hiện ra có hai con cừu mới sinh bị bỏ lại gần trang tại của gia đình. Một trong 2 con gần như sắp kiệt sức vì lạnh nên Mary đã mang nó đến chỗ bố và hỏi rằng liệu mình có thể nuôi được không và ông đã đồng ý.

Dưới sự chăm sóc tận tình của cô gái nhỏ, con cừu lớn lên, mạnh khỏe và theo Mary đi khắp nơi. Nó thậm chí còn theo cô đến trường học. Khi ở nhà, con cừu rất thích nằm dưới chân Mary. Tại trường học, Mary thường giấu con vật dưới gầm bàn và phủ lên nó một tấm chăn. Tuy nhiên vào một buổi học, cô giáo đã gọi Mary lên bảng và con cừu, như thường lệ, lại lẽo đẽo đi theo chủ nhỏ. Tình huống này khiến các bạn và cô giáo của Mary đều bật cười.

Đó chính là chất liệu để Sarah Josepha Buell Hale viết nên bài thơ nổi tiếng Mary Had a Little Lamb.

8. Here We Go Round The Mulberry Bush

Here We Go Round the Mulberry Bush là một trò chơi hát và vần điệu cho trẻ em bằng tiếng Anh bao gồm việc nắm tay thành vòng tròn và di chuyển đến câu đầu tiên. Xen kẽ với câu cụ thể, người chơi chia tay nhau để bắt chước các hành động thích hợp khác nhau.

9. Old MacDonald Had A Farm

Old MacDonald had a farm

Old MacDonald had a farm là bài thơ, bài hát dành cho trẻ em, nói về một nông dân tên MacDonald (hoặc McDonald, Macdonald) và các loài vật nuôi trong trang trại của ông. Bài hát này vô cùng vui nhộn giới thiệu các con vật thích hợp cho thiếu nhi vừa nghe học vừa giải trí.

10. Five Little Ducks

Five Little Ducks là một trong những bài hát rất đáng yêu và vui nhộn dành cho trẻ em, giúp các bé học ngoại ngữ một cách hiệu quả. Một khi các bé đã hiểu thế nào là vần và cách thức ghép vần thì trò chơi này hoàn toàn có thể giúp trẻ cải thiện tiếng Anh

11. Jingle Bells

Jingle Bells là một bài hát rất nổi tiếng trong chủ đề nhạc Giáng Sinh. Bài hát có sức ảnh hưởng rộng và được đa số những người quan tâm đến Giáng Sinh cho mọi lứa tuổi phù hợp với cả thiếu nhi nghe và cảm thụ những câu hát tiếng Anh.

12. Twinkle Twinkle Little Star

Twinkle Twinkle Little Star là một bài hát ru tiếng anh rất phổ biến. Nhưng giai điệu của bài hát lại giống bài đồng dao của trẻ nhỏ nước Pháp, xuất hiện vào năm 1761 và sau đó được phổ nhạc lại bởi Mozart với 12 bản khác nhau. Vì giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe mà bài hát có nhiều dị bản, chuyển thế và phổ biến ở nhiều nơi.

Vậy là mình đã tổng hợp xong 12 bài hát tiếng Anh cho thiếu nhi hay nhất để học. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hoặc đóng góp ý kiến thì hãy comment cho mình biết nhé!

Random Posts

Leave a Reply